Trẻ mầm non bị nhốt vào tủ quần áo

Trẻ mầm non bị nhốt vào tủ quần áo

Thấy con gái 3 tuổi không muốn đi học, nói sợ cô giáo, chị Lê Mai Linh (37 tuổi, Hà Nội) yêu cầu trường Maple Bear Westlake Point cho xem camera.

“Tôi rất bức xúc khi thấy con gái liên tục bị đẩy, kéo và bị phạt. Có lẽ bởi cháu khóc nhiều do mới nằm viện một tuần trước đó”, chị Linh nói và cho biết trước đó hai năm học ở trường mầm non Maple Bear Westlake Point (số 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội), con gái chị rất thích.

Chị Lê Mai Linh chia sẻ về sự việc. Ảnh: T.N.

” Tìm hiểu thêm: mua bán đồ cu, mua xác nhà, phá dỡ xác nhà, mua xác nhà xưởng cũ

Ngày 13/8, sau nhiều lần đề xuất, khi được nhà trường cho xem camera hình ảnh lớp học ngày 5/8, chị Linh chỉ tập trung vào hình ảnh con mình. Hai ngày sau, xem lại lần nữa, chị phát hiện một bé khác bị cô giáo nhốt vào tủ, lấy gối chèn cửa. Bất ngờ trước hành vi phản giáo dục, chị đã báo cho phụ huynh của bé và thông báo cho trường Maple Bear Westlake Point.

“Nhà trường đã tạo điều kiện cho giáo viên trông lớp hôm đó đến nhà xin lỗi phụ huynh. Nhưng khi tới tiếp xúc với gia đình hôm 17/8, các cô quanh co, không có thái độ nhận lỗi khiến tôi rất tức giận”, chị Linh kể lại.

Người mẹ khẳng định hành động phạt học sinh của các cô giáo đi ngược với những cam kết của Maple Bear như yêu trẻ, lấy con trẻ làm trung tâm và tạo ra những đứa trẻ hạnh phúc. Phía nhà trường và phụ huynh không sớm tìm ra tiếng nói chung nên sự việc lại trở nên nghiêm trọng.

Là bố của trẻ bị cô nhốt vào tủ, anh Đỗ Minh Dân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nói: “Tôi đã sốc khi nhận được video, giận cả cô giáo, nhà trường”. Anh cho rằng lỗi đầu tiên thuộc về cô giáo phạt học sinh; tiếp đến là lỗi của nhà trường khi tuyển một giáo viên thiếu chuyên môn và kỹ năng.

Trường Maple Bear Westlake Point ở 24 Quảng Bá. Ảnh: D.T.

Chiều 19/8, khoảng 10 phụ huynh có con học lớp Panda Bears đã tới dự buổi họp với bà Lan Anh, đại diện trường mầm non Maple Bear Westlake Point, nhằm giải quyết sự việc.

Thừa nhận hành vi “nhốt học sinh vào tủ 50 giây vì nghịch, không nghe lời” là phi sư phạm, ảnh hưởng đến tinh thần của học sinh, phụ huynh và đi ngược tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm suốt 10 năm qua, đại diện nhà trường gửi lời xin lỗi phụ huynh, cam kết không xảy ra sự việc tương tự.

Phía trường cho biết, mỗi lớp có ba giáo viên, gồm một cô chủ nhiệm và hai cô trợ giảng. Cô giáo nhốt trẻ tên Thu, là giáo viên hợp đồng mới dạy ở trường một tháng rưỡi. Cô Thu mới được điều động sang lớp Panda Bears làm trợ giảng, thay thế một cô trợ giảng đi học.

“Cô giáo chủ nhiệm đã làm được 5-6 năm, rất tâm huyết với trẻ. Nhưng có thể đang trong thời kỳ mang thai nên tâm lý cô không ổn định, không bao quát được hết mọi việc”, bà Lan Anh nói và cho biết cả ba cô giáo đã bị sa thải.

Sau buổi làm việc, phụ huynh Đỗ Minh Dân cho biết muốn cho trường một cơ hội, mong muốn trường thực hiện đúng cam kết để các con có môi trường học tập an toàn. Hiện tâm lý con anh đã ổn định, hôm nay cháu đi học bình thường.

Trường mầm non Canada Maple Bear thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu Maple Bear có trụ sở tại Vancouver (Canada). Hiện, tổ chức này có hơn 350 trường mầm non và tiểu học hoạt động tại 17 quốc gia.

Tại Hà Nội, hệ thống trường Maple Bear có 9 cơ sở. Cơ sở Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá) có 50 học sinh, chia làm 4 lớp, học phí từ 15 đến 17 triệu đồng một tháng, tùy thuộc việc sử dụng các dịch vụ.

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ (Hà Nội), cho biết cách đây hơn một tuần, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ đã có văn bản yêu cầu trường Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá) dừng hoạt động do chưa đủ giấy tờ về đất đai.

Nhà trường đã cam kết dừng hoạt động ở cơ sở này, nhưng xin phép kéo dài thời gian đến hết tháng 8 để giải quyết một số vấn đề còn tồn đọng. Đến nay, nhiều phụ huynh có con học ở cơ sở này vẫn chưa biết thông tin này.

                                                                                                                                                                   Dương Tâm

Bài viết liên quan